Sách pháp luật thủ tục thi hành án dân sự

Sách pháp luật thủ tục thi hành án dân sự, Nội dung cuốn sách bao gồm 10 chương, tập trung phân tích từng vấn đề cụ thể về thủ tục trong thi hành án dân sự hiện nay ở Việt Nam và liên hệ với pháp luật thi hành án dân sự ở một số quốc gia trên thế giới.

Sách pháp luật thủ tục thi hành án dân sự

  • Giá gốc:145,000 vnđ
  • Giá bán:130,000 vnđ Đặt mua
Thi hành án dân sự là một giai đoạn cuối của quá trình tố tụng, được thực hiện sau khi bản án, quyết định đã được ban hành, với mục tiêu nhằm hiện thực hóa những phán quyết của Tòa án vào thực tiễn cuộc sống. Thi hành án dân sự có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, thực thi công lý và xây dựng một xã hội trật tự, thượng tôn pháp luật. Nhằm thực hiện tốt mục tiêu nêu trên, Luật Thi hành án dân sự năm 2008 và một số văn bản hướng dẫn thi hành đã được Quốc hội, Chính phủ ban hành nhằm điều chỉnh các vấn đề liên quan đến thi hành án dân sự. Mặc dù Luật Thi hành án dân sự năm 2008 đã trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung (các năm 2014, 2018, 2020, 2022), nhưng việc áp dụng pháp luật thi hành án dân sự trên thực tiễn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Thủ tục thi hành án dân sự có vai trò đặc biệt quan trọng trong thi hành án dân sự, là cơ sở để hoạt động thi hành án được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật. Vì vậy, việc nghiên cứu pháp luật về thủ tục thi hành án dân sự vẫn là vấn đề cấp thiết nhằm xây dựng và hoàn thiện một hệ thống pháp luật phù hợp, bám sát thực tiễn trong bối cảnh và điều kiện kinh tế - xã hội của Việt Nam hiện nay.
Sách pháp luật thủ tục thi hành án dân sự
Đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và tìm hiểu về thủ tục thi hành án dân sự, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Pháp luật về thủ tục thi hành án dân sự do TS. Lê Vĩnh Châu làm chủ biên. Cuốn sách được tác giả nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau, bao gồm cả thực tiễn và lý luận.
Nội dung cuốn sách bao gồm 10 chương, tập trung phân tích từng vấn đề cụ thể về thủ tục trong thi hành án dân sự hiện nay ở Việt Nam và liên hệ với pháp luật thi hành án dân sự ở một số quốc gia trên thế giới.

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
http://sachluatviet.com/