37 ÁN LỆ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM PHÂN TÍCH VÀ LUẬN GIẢI

Cuốn sách "37 án lệ đầu tiên của Việt Nam - Phân tích và luận giải" được Luật sư, Tiến sỹ Lưu Tiến Dũng, người đã có hơn 30 năm biên soạn 37 án lệ đầu tiên của việt nam sẽ góp phần hiểu rõ hơn bản chất pháp lý của từng án lệ và khái quát hơn nữa các nội dung án lệ nhằm có thể tham khảo phù hợp hơn trong các vụ việc có tình tiết tương tự.

37 ÁN LỆ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM PHÂN TÍCH VÀ LUẬN GIẢI

  • Giá gốc:300,000 vnđ
  • Giá bán:300,000 vnđ Đặt mua

37 án lệ đầu tiên của Việt Nam phân tích và luận giải

Tác giả đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu 37 án lệ đầu và cảm nhận rằng không đơn giản để hiểu rõ và hiểu hết các cơ sở đưa ra các kết luận đó. Liệu các án lệ đó được xây dựng vì chưa có các quy định của pháp luật, không thể áp dụng tương tự pháp luật và không có tập quán để áp dụng? Liệu các án lệ đó là để “giải thích” hay làm rõ các quy định của pháp luật còn có cách hiểu khác nhau hoặc chưa rõ ràng? Hay các án lệ đó là để chỉ ra cho các Tòa án các cấp phải áp dụng đúng các quy định sẵn có của pháp luật?… Tác giả đã cố gắng và thử tìm câu trả lời đối với từng án lệ trong cuốn sách này với hy vọng sẽ góp phần hiểu rõ hơn bản chất pháp lý của từng án lệ và khái quát hơn nữa các nội dung án lệ nhằm có thể tham khảo phù hợp hơn trong các vụ việc có tình tiết tương tự.
37 án lệ đầu tiên của Việt Nam
 

37 án lệ đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách "37 án lệ đầu tiên của Việt Nam - Phân tích và luận giải" được Luật sư, Tiến sỹ Lưu Tiến Dũng, người đã có hơn 30 năm hành nghề luật và có thời gian công tác tại Ban thư ký Chánh án Tòa án nhận dân tối cao, từng là Thư ký một số phên tòa giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao - Cơ quan xét xử cao nhất và có thẩm quyền lựa chọn án lệ, hiện là Thành viên Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn YKVN - một trong những công ty luật hàng đầu của Việt Nam, biên soạn một cách công phu với cách tiếp cận phân tích các án lệ xuất phát từ các quy định sẵn có của pháp luật nhằm góp phần hiểu rõ và khái quát hơn nội dung các kết luận pháp lý của các án lệ đã được ban hành.
Hy vọng Cuốn sách 37 án lệ đầu tiên của việt nam có thể là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho những người làm công tác xét xử và thực tiễn hành nghề luật cũng như các nhà nghiên cứu quan tâm đến án lệ của Việt Nam, tôi xen trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn mua Sách Luật Việt

alo sách luật
Bộ phận:  Mr:Thành
Điện thoại: ZaLo 0909 366 858
     Hoặc :    ZaLo 0982 711 282
Email:sachluatvietqh@gmail.com

 

 

Fanpage Sách Luật Việt

tin tức Sách Luật Việt

Sách Luật Việt giảm giá

Thống kê truy cập Sách Luật Việt

Tổng truy cập 5,734,243

Đang online10

http://sachluatviet.com/