Sách Bách Khoa Thư Làng Việt Cổ Truyền

Cuốn Sách Bách Khoa Thư Làng Việt Cổ Truyền do tác giả PGS.TS. Bùi Xuân Đính biên soạn ra đời với mong muốn cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản nhất về các khía cạnh đời sống cả vật chất lẫn tinh thần của làng Việt cổ truyền. Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu các khía cạnh của làng Việt cổ truyền (địa bàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ) từ cách tiếp cận của một cuốn từ điển - bách khoa thư, thông qua các mục từ theo các chủ đề:

Sách Bách Khoa Thư Làng Việt Cổ Truyền

  • Giá gốc:1,000,000 vnđ
  • Giá bán:900,000 vnđ Đặt mua
- Cuốn Bách khoa thư làng Việt cổ truyền là kết quả tổng hợp sự trải nghiệm của tác giả về làng quê mình thời thơ ấu đến khi vào đại học, đặc biệt là kết quả của quá trình nghiên cứu công phu và tâm huyết về làng xã trong hơn 40 năm, quá trình tham gia đào tạo, giúp các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên thực hiện luận án, luận văn hay khóa luận tốt nghiệp với chủ đề chính là làng xã.
- Cuốn sách không chỉ làm rõ các khía cạnh của đời sống làng Việt cổ truyền, mà còn là tài liệu tham khảo có giá trị đối với các nhà hoạch định chính sách với nông thôn, các nhà nghiên cứu khoa học, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và tất cả những ai quan tâm đến chủ đề làng xã Việt Nam.
Sách Bách Khoa Thư Làng Việt Cổ Truyền

Sách Bách Khoa Thư Làng Việt Cổ Truyền

- Cuốn sách Bách khoa thư làng Việt cổ truyền do tác giả PGS.TS. Bùi Xuân Đính biên soạn ra đời với mong muốn cung cấp thông tin, kiến thức cơ bản nhất về các khía cạnh đời sống cả vật chất lẫn tinh thần của làng Việt cổ truyền. Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu các khía cạnh của làng Việt cổ truyền (địa bàn Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ) từ cách tiếp cận của một cuốn từ điển - bách khoa thư, thông qua các mục từ theo các chủ đề:
- Các từ mục về kinh tế và văn hóa vật chất;
- Các mục từ về cơ cấu tổ chức và các quan hệ làng xã;
- Các mục từ về di tích thờ cúng, tín ngưỡng, hội làng, phong tục tập quán, văn hóa - văn nghệ, di văn Hán Nôm.
Bách khoa thư làng Việt cổ truyền
- Mỗi mục từ được tác giả làm rõ nguồn gốc xuất hiện hoặc bối cảnh ra đời, nội dung, bản chất của khía cạnh đời sống cùng sự biến đổi của khía cạnh đó theo thời gian. Bên cạnh nét chung, nhiều trường hợp khía cạnh được phản ánh, minh họa thêm bằng những ví dụ cụ thể từ các làng quê, giúp bạn đọc thấy được tính đa dạng, phong phú của làng Việt. Đặc biệt, tác giả chú trọng đến các yếu tố Dân tộc học/Nhân học, Văn hóa học khi giới thiệu các mặt đời sống mà các từ được phản ánh. Đây là điểm độc đáo, mới lạ và hấp dẫn của cuốn sách này so với các các công trình đã công bố .

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn Đặt Sách

alo sách luật
Bộ phận:  Mr:Phong
Điện thoại: ZaLo 0909 366 858
     Hoặc :    ZaLo 0982 711 282
Email:sachluatvietqh@gmail.com

 

 

Fanpage Sách Luật Việt

Truy cập website

Tổng truy cập 9,228,862

Đang online23

http://sachluatviet.com/