Tìm hiểu văn hóa dòng họ nguyễn việt nam

Tìm hiểu di sản văn hóa dòng họ nguyễn, đình, đền, lăng, phủ Việt Nam, Trước hết dòng họ thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng, biết ơn đối với công lao, sự thiêng liêng, thần thánh, vĩ nhân. điển hình là Dòng Họ Nguyễn Việt Nam Từ đó, họ tin tưởng, kỳ vọng và yêu cầu những gì họ muốn.

Ngày đăng: 27-09-2020

235 lượt xem

Tìm hiểu di sản văn hóa Dòng Họ

➤ Dòng Họ nào cũng có Đền thờ một vị thần, vị thánh, vị vĩ nhân cụ thể. Người Việt thường đến đây để cúng bái. Trước hết, họ thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng, biết ơn đối với công lao, sự thiêng liêng, thần thánh, vĩ nhân. Từ đó, họ tin tưởng, kỳ vọng và yêu cầu những gì họ muốn. Truyền thống văn hóa Họ Nguyễn Việt Nam rất tự hào vì Quốc tổ Việt Nam - Kinh Dương Vương cũng là ông tổ của dòng họ Nguyễn (Tên húy là Nguyễn Quang) có thân phụ là Nguyễn Minh Khiết; và hậu duệ của ông là Quốc tổ Lạc Long Quân và các Vua Hùng - những vị vua có công khai sáng ra nước Việt Nam xưa. Cuốn sách này được viết theo trình tự thời gian, có thể coi là địa chỉ du lịch tâm linh, người đọc dễ tìm đến đúng địa chỉ, đúng thời điểm diễn ra lễ hội đền Nguyễn ở Việt Nam.

Sách di sản văn hóa dòng họ

➤ Họ Nguyễn Việt Nam được viết theo trình tự thời gian, Những đền thờ, Lăng và Cung điện có thể được coi là những địa chỉ du lịch tâm linh, người đọc dễ tìm đến đúng địa chỉ đúng thời điểm lễ hội để thỏa chí nguyện ước của mình.

➤ Họ Nguyễn Việt Nam rất tự hào vì có Thuỷ tổ người Việt - Kinh Dương Vương cũng là Thuỷ tổ của Họ Nguyễn (Hiệu của Người là Nguyễn Quảng) có cha là Nguyễn Minh Khiết (Theo “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”) và các con cháu của Người là Quốc tổ Lạc Long Quân và các Vua Hùng đã có công lập nước và dựng nước. Nhiều vị Thánh mang họ Nguyễn như Đức Thánh Tản Viên – Nguyễn Tuấn, Cao Sơn Đại Vương – Nguyễn Hiền, Quý Minh Đại Vương – Nguyễn Sùng … và rất nhiều anh hùng dân tộc, vĩ nhân họ Nguyễn như Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Hiền, Nguyễn Biểu, Nguyễn Xí, Lý Quốc Sư – Nguyễn Minh Không…và ngày nay là Bác Hồ (Nguyễn Ái Quốc)… được người Việt lập đền thờ.

➤ Họ Nguyễn Việt Nam còn có các triều vua như Quang Trung Nguyễn Huệ, Nhà Nguyễn. Nhà Nguyễn đã để lại cho Việt Nam và cả thế giới một di sản văn hoá đồ sộ đó là Quần thể di tích Cố đô Huế bao gồm Cung đình và những Lăng tẩm.

Tìm hiểu di sản văn hóa dòng họ nguyễn việt nam qua sách 

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn mua Sách Luật Việt

alo sách luật
Bộ phận:  Mr:Thành
Điện thoại: ZaLo 0909 366 858
     Hoặc :    ZaLo 0982 711 282
Email:sachluatvietqh@gmail.com

 

 

Fanpage Sách Luật Việt

Sách Luật Việt giảm giá

Thống kê truy cập Sách Luật Việt

Tổng truy cập 6,638,142

Đang online19

http://sachluatviet.com/