Photo sử dụng sách luật có vi phạm bản quyền không

Sử dụng sách luật photo có bị phạt không.? quý bạn đọc yêu quý chắc hẳn quý anh chị đang thắc mắc rằng khi sử tài liệu luật photo có vi phạm bản quyền hay không, nếu sử dụng có bị vi phạm pháp hay không? Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin chi tiết nhất nhé!

Ngày đăng: 30-05-2020

183 lượt xem

Có được sử dụng sách luật photo không ?

Sách luật là một trong những cuốn sách được mọi người quan tâm và tìm hiểu nhiều. Nó vừa giúp người đọc có thể cập nhập những thông tin về pháp luật mới nhất, vừa là mở mang đầu óc. 

Tuy nhiên sử dụng sách luật photo cũng là tình trạng diễn ra cực kỳ phổ biến hiện nay. Nếu như sử dụng luật photo thì có vi phạm bản quyền và vi phạm của luật sở hữu trí tuệ hay không. Đây là vấn đề mà bạn đang tìm hiểu, hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin chi tiết. 

Có được sử dụng sách pháp luật photo không

Sử dụng sách luật photo để học có vi phạm pháp luật không?

>> Xem thêm bài viết chủ đề: Tìm hiểu sách pháp luật tài chính là như thế nào

Căn cứ vào quy định của pháp luật Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi và bổ sung 2009. Cùng với nghị định 100/2006/ NĐ - CP hướng dẫn Bộ luật dân sự, luật sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan. 

Trường hợp 1 sử dụng sách luật photo & bản sao 

Khoản 2 Điều 15 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) quy định về một trong những đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả là:

“Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính, văn bản khác thuộc lĩnh vực tư pháp và bản dịch chính thức của văn bản đó.” 

Các văn bản nêu trên là các văn bản pháp luật thuần túy, do cá nhân hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Với những văn bản này, bạn có thể tự do sử dụng bản sao của chúng mà không cần lo lắng có vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ hay không.

Trường hợp 2 sử dụng sách luật photo sách chuyên khảo

Những cuốn sách này là kết quả của một quá trình nghiên cứu khoa học pháp lý, tổ chức, cá nhân nào cũng có thể sáng tạo ra chúng và in thành sách. Những cuốn sách này nếu đáp ứng đủ các quy định của pháp luật sẽ được coi là tác phẩm khoa học được bảo hộ quyền tác giả theo pháp luật về sở hữu trí tuệ. 

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005; sửa đổi, bổ sung năm 2009. Đối với trường hợp này, bạn cần lưu ý điểm a khoản 1 Điều 25 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005; sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định: 

1. Các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao bao gồm:

a) Tự sao chép một bản nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân;”

Điều luật này được hướng dẫn cụ thể tại khoản 1 Điều 25 Nghị định 100/2006/NĐ-CP như sau:

“Tự sao chép một bản quy định tại điểm a khoản 1 Điều 25 của Luật Sở hữu trí tuệ áp dụng đối với các trường hợp nghiên cứu khoa học, giảng dạy của cá nhân không nhằm mục đích thương mại.”

Như vậy, chỉ khi nào bạn sử dụng các cuốn sách theo đúng quy định pháp luật nêu trên: tự sao chép 01 bản nhằm phục vụ mục đích nghiên cứu của cá nhân, không nhằm mục đích thương mại thì bạn không phải xin phép tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. 

Tuy nhiên, nếu bạn tự sao chép từ 02 bản trở lên hoặc sử dụng bản sao của cuốn sách nhằm mục đích thương mại thì bạn cần xin phép. Nếu bạn không thực hiện đúng như vậy, hành vi của bạn có thể bị coi là hành vi xâm phạm quyền tác giả theo căn cứ tại khoản 6 Điều 28 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005; sửa đổi, bổ sung năm 2009: 

“Sao chép tác phẩm mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, trừ trường hợp quy định tại điểm a và điểm đ khoản 1 Điều 25 của Luật này.”

Sử dụng sách luật photo có 2 trường hợp nêu trên

Sách luật

Liên hệ mua sách pháp luật mới nhất tại đây

Xem thêm sách pháp luật ngay

Bạn nên nói không sử dụng sách luật photo

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà sách khác nhau và cung cấp những đầu sách khác nhau.Cùng với sự xuất hiện này, cũng có nhiều sách lậu, sách giả và sách kém chất lượng. 

Điều này đã khiến cho người mua vô cùng khó khăn trong vấn đề lựa chọn. Bạn đang quan tâm và tìm hiểu địa chỉ mua sách luật uy tín và chất lượng ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có thông tin chi tiết nhất. 

Tổng hợp sách pháp luật hay nhất

sách luật việt không sử dụng sách luật photo

>> Xem thêm: Những tin tức sách mới nhất tại đây

Trung tâm sách tư pháp là một trong những địa chỉ được người dùng và lựa chọn nhiều hiện nay. Tại đây chúng tôi đang cung cấp và bán những loại sách cơ bản như: 

Sách pháp luật.

Sách đảng.

Sách kế toán.

Sách bộ luật lao động.

Sách chính trị tài chính.

Một trong những chính sách mua hàng nổi bật nhất của chúng tôi mà chúng ta có thể nói đến như:

+ Không bán sách hay sử dụng sách luật photo

+ Chính sách giao hàng: giao sau 2h tại TP.HCM, sau 24 tiếng tại các tỉnh thành trên toàn quốc

+ Chính sách khuyến mãi: liên tục giảm giá các đầu sách 20%-60% giá sỉ, giảm 25% - 40% giá lẻ miễn phí ship toàn quốc sp bán da có đầy đủ VAT chiết khấu theo yêu cầu của khách khi xuất hóa đơn.

+ Chính sách bảo hành: bảo hành vv nếu sách lỗi nội dung không đúng.

+ Chính sách đổi trả: miễn phí 100% nếu sách sai lệch về chất lượng mực giấy bản thảo.

Như vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm tới Trung tâm sách luật việt có thể sở hữu những đầu sách luật đắt giá và chất lượng nhất. Nếu bạn đang còn thắc mắc và quan tâm những vấn đề liên quan thì hãy nhanh tay truy cập vào website: sachluatviet.com để được hỗ trợ kịp thời. 

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn mua Sách Luật Việt

alo sách luật
Bộ phận:  Mr:Thành
Điện thoại: ZaLo 0909 366 858
     Hoặc :    ZaLo 0982 711 282
Email:sachluatvietqh@gmail.com

 

 

Fanpage Sách Luật Việt

tin tức Sách Luật Việt

Sách Luật Việt giảm giá

Thống kê truy cập Sách Luật Việt

Tổng truy cập 5,727,002

Đang online21

http://sachluatviet.com/