Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng

Giới thiệu: Quyết Định 2966 Về Xây Dựng Đơn Giá TP. Hồ Chí Minh. Ngày 21/7/2023, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ký Quyết định số 2966/QĐ-UBND về việc Công bố Đơn giá xây dựng công trình khu vực Thành phố Hồ Chí Minh Minh (gọi tắt là Bộ Đơn giá 2966).

Ngày đăng: 18-08-2023

107 lượt xem

Giới thiệu: Quyết Định 2966 Về Xây Dựng Đơn Giá TP. Hồ Chí Minh. Ngày 21/7/2023, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã ký Quyết định số 2966/QĐ-UBND về việc Công bố Đơn giá xây dựng công trình khu vực Thành phố Hồ Chí Minh Minh (gọi tắt là Bộ Đơn giá 2966).
Bộ Đơn giá 2966 bao gồm:
1. Đơn giá dự toán Xây dựng công trình tại Phụ lục I;
2. Đơn giá dự toán Lắp đặt hệ thống kỹ thuật của công trình tại Phụ lục II;
3. Đơn giá dự toán Khảo sát xây dựng công trình tại Phụ lục III;
4. Đơn giá dự toán Sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng tại Phụ lục IV;
5. Đơn giá dự toán Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng tại Phụ lục V;
6. Đơn giá dự toán Lắp đặt máy và thiết bị công nghệ tại Phụ lục VI;
Sự phát triển ngày càng tăng của ngành xây dựng đòi hỏi sự điều chỉnh và cập nhật định mức đơn giá xây dựng để phản ánh đúng thực tế và đảm bảo tính công bằng, minh bạch trong việc tính toán giá trị công trình. Trong bối cảnh này, việc công bố Quyết định 2966 năm 2023 về đơn giá xây dựng đã ra đời đáp ứng được nhiều mục tiêu quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý và thực hiện các dự án xây dựng.
Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng

Sách Đơn giá xây dựng Hồ Chí Minh 2023

1. Cơ sở và mục tiêu của Quyết định 2966Đơn giá xây dựng công trình khu vực Tp.Hồ Chí Minh Minh
Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng nghiêm cấm các hành động bởi cơ quan có thẩm quyền nhằm điều chỉnh và cập nhật đơn giá xây dựng dựa trên các yếu tố kinh tế, xã hội hội, công nghệ mới và sự thay đổi trong ngành xây dựng. Mục tiêu chính của quyết định này là đảm bảo tính khách quan, công bằng và minh bạch trong việc xác định giá trị của các công trình xây dựng, từ đó đảm bảo nguồn vốn hợp lý và sự phát triển bền vững cho ngành xây dựng.
Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng

2.Các Điểm Nổi Bật trong Quyết Định 2966:

- Điều chỉnh theo thời gian: Quyết định này được cập nhật thường xuyên để phản ánh thay đổi về giá cả, công nghệ và điều kiện kinh tế xã hội. Việc làm này giúp đảm bảo tính chính xác và hợp lý trong việc xác định đơn giá.
- Minh bạch và công bằng: Quyết định năm 2966 đặt ra các tiêu chuẩn cụ thể cho việc tính toán đơn giá, từ việc xác định nguyên liệu, công việc, đội ngũ lao động, đến các yếu tố khác liên quan đến xây dựng. Điều này chắc chắn rằng quá trình xây dựng giữ tính minh bạch và không thiên vị.
- Phản ánh thực tế địa phương: Quyết định này có khả năng tùy chỉnh đơn giá theo từng vùng địa lý, giúp phản ánh đúng tình hình kinh tế và hạ tầng của mỗi quận, phường phương.
- Khuyến khích sử dụng công nghệ mới: Quyết định 2966 thường có những điều khoản khuyến khích sử dụng công nghệ mới, hiệu quả, giúp tăng cường năng suất lao động và chất lượng công trình.
Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng
 
3. Ưu nhược điểm Quyết định 2966: Đơn giá xây dựng công trình khu vực Tp.Hồ Chí Minh Minh:
* Ưu điểm:
- Công bằng và minh bạch: Quyết định này giúp loại bỏ các tùy chọn tiện lợi và không rõ ràng trong việc xác định giá trị công trình, đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình triển khai dự án và thực hiện dự án.
- Phản ánh thực tế: Quyết định 2966 giúp các chủ đầu tư chắc chắn giá xây dựng phản ánh chính xác tình hình kinh tế, xã hội của từng vùng địa lý, từ đó giúp nguồn vốn được sử dụng hợp lý.
- Cập nhật liên tục: Để đảm bảo tính chính xác, Quyết định 2966 được cập nhật thường xuyên để phản ánh sự thay đổi trong ngành xây dựng. Đơn giá xây dựng công trình yêu cầu sự linh hoạt và hiểu biết sâu rộng về thị trường xây dựng.
- Thực hiện và giám sát: Để đảm bảo quyết định 2966 được thực hiện một cách hiệu quả, cần phải có cơ chế giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng các công trình xây dựng.
Sách Đơn giá xây dựng Hồ Chí Minh 2023
 
Đơn giá xây dựng công trình khu vực Tp.Hồ Chí Minh Minh
4. Kết luận: 
Quyết định 2966 về đơn giá xây dựng có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch, công bằng và khách quan trong quá trình xác định giá trị công trình xây dựng. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này thực sự có hiệu quả, cần có sự hợp tác và thực hiện đúng tiến độ từ các bên liên quan, cũng như việc cập nhật liên tục để phản ánh sự thay đổi trong ngành xây dựng.

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
http://sachluatviet.com/