Nội dung cơ bản của luật thực hiện dân chủ ở cở sở

Nội dung Luật Thực hiện dân chủ tại cơ sở, cuốn sách đề cập đến việc bổ sung quy định đặc thù cho việc thực hiện dân chủ trong doanh nghiệp nhà nước và mở rộng các ngành thức dân chủ trực tiếp. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra ý kiến đề xuất về công việc liên kết Luật này với quy định của Bộ luật Lao động, đưa ra quy định thanh tra nhân dân vào luật và xem xét tính khả thi của các công việc thực hiện hình thức dân chủ trực tiếp của người dân.....

Ngày đăng: 03-03-2023

256 lượt xem

Cuốn sách đề cập đến việc bổ sung quy định đặc thù cho việc thực hiện dân chủ trong doanh nghiệp nhà nước và mở rộng các ngành thức dân chủ trực tiếp. Ngoài ra, cuốn sách còn đưa ra ý kiến đề xuất về công việc liên kết Luật này với quy định của Bộ luật Lao động, đưa ra quy định thanh tra nhân dân vào luật và xem xét tính khả thi của các công việc thực hiện hình thức dân chủ trực tiếp của người dân. Luật thực hiện dân chủ tại cơ sở phát huy quyền làm chủ của công dân tại xã, phường, thị trấn, tại thôn, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị, tổ chức có sử dụng lao động" là một cuốn sách quan trọng về quyền lực dân chủ ở cấp cơ sở trong xã hội Việt Nam hiện đại. Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở này bao gồm các quy định về công tác phát triển và thúc đẩy sự tham gia của người dân trong công tác quản lý và giám sát hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức có sử dụng lao động ở cấp xã, phường , thị trấn và tại các thôn, tổ dân phố.

Nội dung cơ bản của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Luật thực hiện dân chủ tại cơ sở cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quan về những người có thẩm quyền và trách nhiệm của công dân trong việc đóng góp vào quá trình quản lý cơ sở, từ việc tham gia vào quyết định địa phương đến việc giám sát và kiểm tra hoạt động của các tổ chức và cơ quan. Luật thực hiện dân chủ tại cơ sở cũng giải thích cách thức tổ chức cuộc họp và tham gia vào các hoạt động dân chủ, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cơ chế và quy trình thực hiện quyền lực dân chủ ở cấp cơ sở. Đối với những ai quan tâm đến vấn đề dân chủ và quản lý cơ sở, cuốn Luật thực hiện dân chủ tại cơ sở này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích và cần thiết để hiểu rõ hơn về vai trò của công dân trong việc phát triển và xây dựng cộng đồng dân cư đầy đủ quyền lực. Sách Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở" sẽ giúp độc giả, bạn đọc và các cán bộ làm công tác chuyên môn đưa ra các giải pháp thực tiễn để nâng cao vai trò của nhân dân, đảm bảo công khai và tăng cường sức mạnh giải quyết các chương trình của chính quyền.giúp các nhà lãnh đạo hiểu hơn về cách thức thực hiện dân chủ, tại nơi chủ quản của mình mà còn giúp cho những người dân hiểu biết và chấp hành nghiêm kỷ cương, pháp luật của nhà nước. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về các quy định luật liên quan đến vấn đề này, Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở là một tài liệu không thể bỏ qua. 

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
http://sachluatviet.com/