Download Hệ thống 63 án lệ (hiện hành) của Việt Nam

Hệ thống 63 án lệ Việt Nam (hiện hành)”. làm tài liệu hữu ích để bạn đọc, đặc biệt là các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Hội thẩm nhân dân, luật sư và những người làm công tác pháp luật nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn, Cuốn Sách “Hệ thống 63 án lệ Việt Nam (hiện hành)” đang được bán online trợ giá với giái chiết khấu % cực tốt tại : website: sachluatviet.com, bạn cũng có thể liên hệ trưc tiếp qua số điện thoại + zalo 0909.366.858 để đặt mua sách nhé...

Ngày đăng: 10-03-2023

98 lượt xem

Giới thiệu về Hệ thống 63 án lệ hiện hành của Việt Nam:

Tại Việt Nam, án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao lựa chọn và được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công bố là án lệ để các Tòa án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử.

Kể từ năm 2016 đến ngày 24 tháng 2 năm 2023, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã thông qua và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã công bố 63 án lệ thuộc các lĩnh vực dân sự, hình sự, hành chính, đất đai và tố tụng. Mặc dù, số lượng án lệ công bố chưa được nhiều và bao trùm nhiều lĩnh vực nhưng các án lệ được ban hành là dấu ấn quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ của Tòa án, góp phần tích cực vào việc bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật trong xét xử, bảo đảm công bằng, công lý, bảo đảm những vụ án có tình tiết, sự kiện pháp lý tương tự thì được giải quyết như nhau.

XEM NGAY

Tổng quan về các loại án lệ Việt Nam.

Để thuận tiện cho việc nghiên cứu, tìm hiểu, vận dụng án lệ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xét xử của Tòa án; nhằm giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm tới hoạt động của Tòa án có thể tiếp cận với các án lệ đã ban hành; tạo nguồn tài liệu tham khảo cho các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, Nhà sách chính trị tài chính xin trân trọng giới thiệu, và phát hành cuốn sách : “ Hệ thống 63 án lệ Việt Nam (hiện hành)”. làm tài liệu hữu ích để bạn đọc, đặc biệt là các Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, Hội thẩm nhân dân, luật sư và những người làm công tác pháp luật nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn.

ĐẶT NGAY

Quy định và thủ tục áp dụng 63 án lệ.

Hệ thống 63 án lệ là một phần quan trọng của hệ thống luật pháp Việt Nam, giúp đảm bảo sự công bằng và tôn trọng quyền lợi của các cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, việc áp dụng các quy trình này đòi hỏi phải tuân thủ các quy định và thủ tục áp dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả và tránh sai sót. 

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các án lệ được phân thành ba loại: án lệ hình sự, án lệ dân sự và án lệ hành chính. Các phương án này được sử dụng để giải quyết các tranh chấp pháp lý trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tội phạm, tranh chấp về tài sản, nhiệm vụ điều kiện hành chính, v.v.

Việc áp dụng các quy trình này yêu cầu phải tuân thủ các quy định thủ tục và thủ tục áp dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả và tránh sai sót. Các bước thực hiện bao gồm: lập đơn khởi động hoặc đơn khởi động đến cơ quan có thẩm quyền, phải tuân thủ thời hạn và quy định về hồ sơ, thực hiện các bước khai báo đầy đủ và chính xác, đồng thời đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên tham gia.

Để giúp người dân hiểu rõ hơn về các quy định và thủ tục áp dụng các phán quyết, các cơ quan chức năng đã phát triển các hướng dẫn chi tiết và tài liệu tham khảo. Các luật sư và chuyên gia pháp lý cũng có nhiệm vụ hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy định và thủ tục này.

Tóm lại, việc áp dụng các phán quyết hợp lệ trong hệ thống 63 án lệ  phán quyết ở Việt Nam yêu cầu xem xét thủ tục các quy định và thủ tục áp dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả và tránh sai sót. Để hiểu rõ hơn về các quy định và thủ tục này, người dân có thể tìm hiểu thêm thông tin từ các cơ quan chức năng hoặc nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia.

MUA NGAY

Hệ thống phân phối sách 63 ÁN LỆ.

Cuốn Sách “Hệ thống 63 án lệ Việt Nam (hiện hành)” đang được bán online trợ giá với giái chiết khấu % cực tốt tại : website: sachluatviet.com, bạn cũng có thể liên hệ trưc tiếp qua số điện thoại tổng đài 0975.844.665 hoặc zalo 0909.366.858 để đặt mua sách nhé

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là một nguồn thông tin hiệu quả & tin cậy giúp bạn đọc chọn lựa, đánh giá chất lượng khi chọn mua sách, Nếu thấy chia sẻ của chúng tôi hữu ích, bạn hãy lan tỏa nó đến với nhiều người hơn nhé ! . Chúc các bạn đọc sách hiệu quả và thu được nhiều thông tin hữu ích từ cuốn Hệ thống 63 án lệ Việt Nam (hiện hành) mới nhất của Việt Nam.....

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng ký đặt mua các văn bản sách luật, văn bản luật hay sách pháp luật nào đó. hãy liên hệ số điện thoại tổng đài 0975.844.665 hoặc zalo 0909.366.858, Nhà sách chính trị tài chính chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mua sách với giá chiết khấu phần trăm cực tốt và miễn phí giao sách nhanh nhất giúp bạn.

Xin chào và hẹn gặp lại.!

TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT

VĂN PHÒNG CHI NHÁNH I
P. ĐỘI CẤN P. CỐNG VỊ,Q BA ĐÌNH TP HÀ NÔI
ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
VĂN PHÒNG CHI NHÁNH II
Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 028 36 36 21 82 - ZaLo 0909 366 858 - ZaLo 0982 711 282
-Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com

 

Tin liên quan

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn Đặt Sách

alo sách luật
Bộ phận:  Mr:Phong
Điện thoại: ZaLo 0909 366 858
     Hoặc :    ZaLo 0982 711 282
Email:sachluatvietqh@gmail.com

 

 

Fanpage Sách Luật Việt

Tin Tức Sách Mới

Sách giảm giá 35%

Truy cập website

Tổng truy cập 8,805,438

Đang online14

http://sachluatviet.com/